Nhà thuốc Vinh Lợi - nhà thuốc online uy tín

Nhà thuốc Vinh Lợi chuyên cung cấp các thông tin về y tế và sức khỏe, phân phối các sản phẩm thuốc cần thiết cho người dân

Cần làm gì khi khám chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện Y học cổ truyền TW?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ từ phương pháp đơn giản nhất đó là sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên, các phương pháp dùng thuốc từ Tây y hoặc Đông y cho đến các phương pháp điều trị nhờ can thiệp phẫu thuật tại các bệnh viện lớn. Trong bài viết này, Nhà thuốc Vinh lợi sẽ cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin về khám và chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện y học cổ truyền TW.

Thông tin về Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện hàng đầu về các phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền và Đông y. Ngay từ khi thành lập, Bộ Y Tế đã giao cho bệnh viện trách nhiệm quan trọng đó là kế thừa và phát huy tinh hoa y học cổ truyền của dân tộc để chữa trị cho người dân.

Bệnh viện Y học cổ truyền:

 • Địa chỉ tại số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Làm việc từ 7:00 đến 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Với khoảng 630 giường bệnh được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết cùng 5 Phó Giáo sư, 16 Tiến sĩ, 51 Thạc sĩ, 17 Bác sĩ chuyên khoa cấp II và cùng nhiều chuyên gia y tế khác, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy để người dân yên tâm điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Chữa trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có tốt không?

Chữa trĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền trung ương có tốt không?
Chữa trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có tốt không?

Là một trong những bệnh viện tuyến đầu trong việc khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền và Đông y trên cả nước, chất lượng khám chữa bệnh vô cùng tốt của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là điều không thể bàn cãi. Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương điều trị trĩ cho bệnh nhân theo cả 3 phương pháp nội khoa, thủ thuật và phẫu thuật để cắt búi trĩ tùy theo tình trạng bệnh tình của bệnh nhân. 

Với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị, đội ngũ y bác sĩ giỏi, dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương sẽ điều trị cho bệnh nhân bằng cả phương pháp Đông y và Tây y kết hợp. Bệnh viện cũng nhận điều trị cho cả những bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế để đảm bảo những bệnh nhân không có nhiều điều kiện về kinh tế cũng được chữa bệnh theo cách tốt nhất.

Chữa bệnh trĩ tại khoa nào ở viện Y học cổ truyền Trung ương?

Chữa bệnh trĩ tại khoa nào ở viện Y học cổ truyền trung ương?
Chữa bệnh trĩ tại khoa nào ở viện Y học cổ truyền Trung ương?

Bạn có thể khám chữa bệnh tại một trong ba khoa đó là khoa khám chữa bệnh, khoa khám bệnh theo yêu cầu, khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao tùy theo điều kiện kinh tế của người bệnh. Đến đây, bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm phù hợp để đưa ra tình trạng bệnh, nguyên nhân và phác đồ điều trị phù hợp nhất với bạn.

Khoa khám bệnh: Đi vào từ cổng số 4 của bệnh viện, bạn rẽ phải là đến khoa khám bệnh. Khoa nằm ở tòa nhà mới, phía bên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Khoa khám bệnh này thường rất đông, bạn nên đến sớm để lấy số khám bệnh sớm. Tại khoa này tiếp nhận khám bệnh cho những bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế.

Khoa khám bệnh theo yêu cầu: Khoa này cũng nằm trong tòa nhà Khám chữa bệnh trên. Tại đây, các bác sĩ sẽ khám bệnh theo yêu cầu của người bệnh và tất nhiên để khám ở khoa này, bạn phải có điều kiện về kinh tế để chi trả cho các bác sĩ khám cho mình. Bạn được phép chọn bác sĩ khám bệnh cho mình với mức giá như sau:

 • Tại phòng khám 121: Bác sĩ khám bệnh là Phó giáo sư, Ban giám đốc bệnh viện, phòng chỉ làm việc vào buổi sáng, mức giá chi trả là 300.000 đồng.
 • Tại phòng khám 120: Bác sĩ khám bệnh là các trưởng khoa bệnh viện, làm việc cả sáng và cả chiều với mức giá cho một bệnh nhân là 250.000 đồng.

Các phòng khám bệnh trên đều làm việc từ thứ hai đến thứ sáu.

Khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao: Khoa này cũng phía bên mặt đường Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng ở cổng số 5. Khoa này khám bệnh hoàn toàn theo yêu cầu của người bệnh với chất lượng tốt nhất, người bệnh không phải mất thời gian chờ đợi.

Đội ngũ bác sĩ chữa bệnh trĩ tại viện Y học cổ truyền Trung ương?

Đội ngũ bác sĩ chữa bệnh trĩ tại viện Y học cổ truyền trung ương?
Đội ngũ bác sĩ chữa bệnh trĩ tại viện Y học cổ truyền Trung ương?

Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đều là những bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, với 5 Phó Giáo sư, 16 Tiến sĩ, 51 Thạc sĩ, 17 Bác sĩ chuyên khoa cấp II và rất nhiều các chuyên gia y tế giỏi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại bệnh viện.

Các phương pháp chữa trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Các phương pháp chữa trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
Các phương pháp chữa trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Hiện nay, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đang thực hiện điều trị trĩ cho bệnh nhân  theo một trong ba phương pháp sau: phương pháp nội khoa, thủ thuật và phẫu thuật cắt trĩ. Tùy theo tình trạng bệnh tình và điều kiện kinh tế của người bệnh, các bác sĩ sẽ cân nhắc điều trị cho bạn theo liệu pháp phù hợp nhất.

Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ

Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ (phương pháp nội khoa): Thuốc được sử dụng trong bệnh viện đa số là các thuốc Đông y, được bào chế từ các nguyên liệu thiên nhiên, các dược liệu quý, vừa mang lại tác dụng điều trị tốt vừa an toàn và ít tác dụng phụ.

Các phương pháp Đông y có thể được sử dụng là xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu hoặc dùng thuốc sắc hoặc thuốc xông hoặc bôi thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Các phương pháp nội khoa có ưu điểm là ít gây đau, an toàn, chi phí thấp nhưng lại có nhược điểm đó là cần thời gian điều trị lâu dài, chỉ có tác dụng với các thể bệnh nhẹ và vừa, với các thể trĩ nặng độ 3 hoặc 4 thì ít có tác dụng.

Điều trị trĩ bằng các thủ thuật

Điều trị trĩ bằng các thủ thuật: thủ thuật thắt búi trĩ bằng vòng cao su và thủ thuật tiêm gây xơ búi trĩ.

Thắt búi trĩ bằng vòng cao su

Thủ thuật này thường chỉ dành cho bệnh nhân trĩ nội độ 1, 2 điều trị bằng biện pháp nội khoa không có tác dụng hoặc trĩ nội độ 3 nhưng búi trĩ đơn và nhỏ. Thủ thuật này chống chỉ định với bệnh nhân bị trĩ nặng độ 3, 4, trĩ có kèm thêm một số bệnh lý như nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn hoặc bệnh nhân bị trĩ tắc mạch,…

 • Ưu điểm của phương pháp này là ít gây đau, ít gây biến chứng về sau cho người bệnh, bệnh nhân có thể vận động bình thường sau khi thực hiện thủ thuật.
 • Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm lớn đó là có thể gây ra chảy máu vào thời điểm búi trĩ bị hoại tử và rụng đi, bệnh nhân có thể chảy rất nhiều máu và phải đến bệnh bệnh viện để tiến hành cầm máu, có thể gây ra nhiễm trùng vùng hậu môn nếu không vệ sinh sạch sẽ và một đợt điều trị bằng thủ thuật này, bệnh nhân phải thực hiện nhiều lần.

Tiêm gây xơ búi trĩ

Phương pháp này áp dụng cho các bệnh nhân trĩ nhẹ và vừa như trĩ độ 1, 2 hoặc trĩ độ 3 nhưng búi trĩ nhỏ và rời. Chống chỉ định với các bệnh nhân bị trĩ tắc mạch, trĩ kèm bệnh khác như nứt kẽ hậu môn,… 

 • Ưu điểm của thủ thuật này đó là ít gây đau, ít gây chảy máu, bệnh nhân có thể vận động bình thường sau khi thực hiện thủ thuật, đơn giản, dễ thực hiện.
 • Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là có thể để lại biến chứng như áp xe, nhiễm trùng, hẹp hậu môn,… Một đợt điều trị, bệnh nhân phải thực hiện thủ thuật nhiều lần và có thể gây tái phát.

Can thiệp cắt trĩ bằng phẫu thuật

Phương pháp này được đánh giá là lựa chọn cuối cùng, khi mà các phương pháp khác không đem lại tác dụng. Phương pháp này cũng là sự lựa chọn cho những bệnh nhân bị chống chỉ định với các phương pháp trước.

 • Ưu điểm của phương pháp này là điều trị được trĩ cho tất cả các bệnh nhân, kể cả bệnh nhân bị trĩ nặng độ 3, 4 bệnh nhân bị trĩ mắc kèm các bệnh lý khác, tỷ lệ tái phát lại bệnh thấp hơn những phương pháp trước…
 • Nhược điểm của nó là gây đau nhiều, thời gian hồi phục của bệnh nhân lâu hơn rất nhiều các phương pháp thông thường, chi phí cao hơn và vẫn có thể để lại các biến chứng như nhiễm trùng hậu phẫu, hẹp hậu môn,…

Quy trình khám chữa bệnh trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Quy trình khám chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền trung ương
Quy trình khám chữa bệnh trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Quy trình khám chữa bệnh bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là một quy trình khép kín gồm các bước tuần tự rất khoa học nhưng có một số sự khác biệt nho nhỏ giữa người bệnh khám dịch vụ và người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế.

Cụ thể như sau:

Với đối tượng hưởng Bảo hiểm y tế

 • Đầu tiên, bạn phải đến bàn lấy số để lấy số thứ tự khám bệnh của mình và mua sổ khám bệnh nếu bạn chưa có và điền đầy đủ các thông tin của mình và sổ khám chữa bệnh.
 • Ngồi đợi đến số thứ tự của mình, khi đến mình thì bạn sẽ xuất trình các giấy tờ như sổ khám chữa bệnh, thẻ Bảo hiểm y tế, Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân. Nếu bệnh nhân là trẻ em dưới 6 tuổi thì cha mẹ hoặc người thân đi cùng nên mang theo giấy khai sinh bản sao để trẻ được hưởng đầy đủ các quyền lợi.
 • Các nhân viên y tế sẽ dựa vào triệu chứng của bạn và xếp phòng khám bệnh cho bạn. Bạn chỉ cần nhận lại các giấy tờ trên rồi đến đúng số phòng đã được ghi trong phiếu khám bệnh để được khám bệnh và chẩn đoán.
 • Tại phòng khám bệnh, bạn đặt sổ khám bệnh của mình vào rổ và ngồi đợi bên ngoài đến khi tới lượt. Bác sĩ sẽ khám, chẩn đoán sơ bộ và chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng phù hợp.
 • Sau khi đã được các chỉ định cận lâm sàng, bạn sẽ tiếp tục đi đóng dấu xét duyệt Bảo hiểm y tế, đóng thêm chi phí nếu còn thiếu và đến các phòng cận lâm sàng để xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Khi đã có kết quả xét nghiệm cận lâm sàng, bạn quay trở lại phòng khám lúc đầu để nhận kết quả của mình và nghe kết quả chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh của mình cùng các lời khuyên của bác sĩ về cách điều trị, chế độ ăn uống cũng như chế độ sinh hoạt hàng ngày hoặc có thể là chỉ định phẫu thuật của bác sĩ nếu tình trạng của bạn đã nặng.
 • Sau khi nhân kết quả chẩn đoán cũng đơn thuốc của bác sĩ, bạn sẽ đến quầy thu phí dành cho đối tượng có thẻ Bảo hiểm y tế để thanh toán chi phí nếu còn thiếu. Nếu bạn phải nhập viện, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đến thanh toán chi phí tạm ứng và hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để tiến hành nhập viện.

Với đối tượng không hưởng Bảo hiểm y tế

Với đối tượng không hưởng Bảo hiểm y tế (bệnh nhân khám bệnh theo dịch vụ):

 • Đầu tiên bạn sẽ đến quầy tiếp đón rồi đăng ký khám bệnh theo dịch vụ và đóng chi phí khám bệnh. Nhân viên y tế sẽ hướng dẫn bạn đến khám chữa bệnh tại phòng khám nào.
 • Di chuyển đến phòng khám đã được chỉ định, ngồi ở hàng ghế chờ và đợi đến lượt mình. Tuy nhiên khoa khám bệnh dịch vụ thường không đông bằng khoa khám bệnh cho người có thẻ Bảo hiểm y tế, do đó bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu.
 • Sau khi đến lượt mình thì bạn sẽ vào phòng để các bác sĩ hỏi bệnh, thăm khám, chẩn đoán sơ bộ và đưa ra các xét nghiệm cận lâm sàng phù hợp cho tình trạng bệnh của bạn.
 • Đến quầy thu phí để đóng phí cho các xét nghiệm đã được chỉ định, rồi di chuyển đến các phòng xét nghiệm để tiến hành xét nghiệm.
 • Đợi để lấy kết quả rồi mang kết quả trở lại phòng khám ban đầu để được bác sĩ giải thích và đưa ra chẩn đoán chính xác.
 • Bác sĩ sẽ đưa ra kết quả, phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn.
 • Các bước tiếp theo giống như bệnh nhân có thẻ Bảo hiểm y tế.

Cách đặt lịch khám và chữa trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Cách đặt lịch khám và chữa trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
Cách đặt lịch khám và chữa trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Vào tháng 12 năm 2019, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã phối hợp với Bookingcare để cho ra đời phần mềm giúp đặt lịch khám bệnh online giúp tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân cũng như các nhân viên y tế.

Theo đó, bệnh nhân có thể tự chọn ngày, giờ khám bệnh, phòng khám cũng như tự chọn bác sĩ hay chuyên khoa khám bệnh cho mình. Cách này chỉ áp dụng cho các bệnh nhân khám bệnh theo dịch vụ, còn nếu bạn có thẻ Bảo hiểm y tế thì vẫn tiến hành theo các quy trình đã nêu trên.

Các thao tác thực hiện cũng vô cùng đơn giản như sau:

 • Truy cập vào website
 • Tại phần tìm kiếm của website nhập: Bệnh viện y học cổ truyền trung ương 
 • Tiếp theo đó website sẽ xuất hiện dòng chữ Khoa khám bệnh tự nguyện chất lượng cao, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Nhấn vào đó là tiền hành các bước tiếp theo như hướng dẫn đã được hiển thị.

Thời gian thăm khám chữa trĩ tại viện Y học cổ truyền trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tiến hành thăm khám và điều trị cho bệnh nhân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần từ 7h sáng đến 16h30 chiều hàng tuần.

Do số lượng bệnh nhân mỗi ngày rất lớn, vì vậy, bạn nên đi sớm và sắp xếp thời gian hợp lý để khám chữa bệnh được nhanh chóng trong ngày, nếu không bạn có thể sẽ phải chờ kết quả xét nghiệm và chẩn đoán chính thức vào ngày hôm sau.

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ tại viện Y học cổ truyền Trung ương

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ tại viện Y học cổ truyền Trung ương
Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ tại viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương thường có số lượng người khám chữa bệnh mỗi ngày rất đông, do đó bạn nên đi thật sớm để lấy số khám bệnh sớm. Nếu đi quá trễ, bạn có thể sẽ phải đợi rất lâu hoặc có thể đợi khám bệnh đến tận buổi chiều.
 • Bảo hiểm y tế được áp dụng khi bạn đi khám chữa bệnh ở Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương phải là Bảo hiểm y tế được đăng ký tại bệnh viện. Nếu bạn không có thẻ Bảo hiểm y tế đã được đăng ký tại bệnh viện thì nên đi khám ở bệnh viện mà bạn đăng ký thẻ Bảo hiểm y tế đã rồi xin giấy chuyển viện lên tuyến Trung Ương.
 • Bạn có thể di chuyển đến Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương bằng xe máy hoặc có thể đi taxi, xe ôm, xe bus. Các chuyến bus có điểm dừng ở Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là xe bus tuyến số 30, 31, 38, 8.
 • Trước khi đến khám chữa bệnh bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ khu vực hậu môn, mặc quần áo thoải mái để tiện cho các bác sĩ và nhân viên y tế thăm khám và xét nghiệm.
 • Nếu phẫu thuật cắt trĩ tại bệnh viện, bạn có thể có cảm giác đau khá lâu, nhanh thì trong khoảng tuần đầu, chậm có thể đến 2 hoặc 3 tuần. Bạn có thể yêu cầu bác sĩ kê thêm thuốc giảm đau. Sau khi phẫu thuật cần hạn chế đi lại, ăn các đồ ăn dễ tiêu, giàu chất xơ và các vitamin vừa để vết thương mau lành vừa để hạn chế tác động đến vết thương vừa khâu.
 • Với các bệnh nhân cần điều trị nội trú hoặc phẫu thuật tại bệnh viện, bệnh viện chỉ cho phép 1 người thân được ở lại chăm sóc cho bệnh nhân. Do đó, chỉ nên có 1 người thân đi cùng hoặc nếu đi từ 2 người trở nên bạn có thể thuê trọ ở bên ngoài bệnh viện với giá 150.000 đồng/đêm.

Khám chữa bệnh trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương giá bao nhiêu?

Khám chữa bệnh trĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền trung ương giá bao nhiêu?
Khám chữa bệnh trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương giá bao nhiêu?

Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chi phí khám chữa bệnh ở Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương thường không cố định mà thay thay đổi tùy theo phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định cho bạn. Do đó, trước khi đi khám bạn nên chủ động về mặt tài chính nhất là đối với các bệnh nhân ở nơi xa đến khám.

Nếu bạn được chỉ định điều trị bằng các phương pháp nội khoa thì chi phí có thể chỉ khoảng vài trăm nghìn. Nếu được chỉ định điều trị bằng thủ thuật hoặc các biện pháp phẫu thuật thông thường, chi phí sẽ từ vài triệu cho đến chục triệu. Nếu phẫu thuật bằng các biện pháp công nghệ cao khác thì chi phí có thể lên đến 20 triệu hoặc hơn thế.

Tất cả tính toán chi phí trên chưa bao gồm tiền thuốc men và các chi phí phát sinh khác. Nếu bệnh nhân nhân có thẻ Bảo hiểm y tế, có thể được giảm từ 40 – 100% tổng chi phí điều trị tùy theo từng đối tượng.

Một số lưu ý khi chữa trĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền

Sau khi phẫu thuật xong, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hạn chế đi lại nhưng không có nghĩa là không vận động đi lại. Bạn vẫn nên đi lại nhẹ nhàng trong phòng để tránh hiện tượng “dính ruột” hậu phẫu.
 • Ăn những đồ ăn dễ tiêu như cháo, bổ sung thêm hoa quả trái cây để cung cấp thêm các vitamin, khoáng chất giúp vết thương mau hồi phục.
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực hậu môn để tránh nhiễm trùng.
 • Uống nhiều nước, tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: